Nấu mì tôm đúng cách để đảm bảo sức khỏe bản thân

Mì ăn liền vốn là món ăn ưu thích của nhiều người bởi tính tiện dụng của nó. Mì tôm là loại thực phẩm phổ biến, được ưa thích ở nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu mì tôm đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Làm sao để nấu mì tôm đúng cách bảo vệ sức khỏe?

1. Vứt bỏ gói gia vị

Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được ảnh hưởng của mì nếu chế biến đúng cách. Mì tôm vốn được chế biến theo phương pháp chiên, tích nhiều dầu mỡ nên dù không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng những thực phẩm này có nguy cơ gây béo đặc biệt dễ dẫn đến các bệnh béo phì, bệnh tim mạch. Vì vậy bạn nên vứt bỏ gói gia vị khi nấu mì tôm.

Không nên sử dụng gói gia vị mì tôm
Không nên sử dụng gói gia vị mì tôm

2. Thêm rau xanh

Mì ăn liền không đảm bảo chất dinh dưỡng cho cơ thể nên bạn cần bổ sung nhiều rau xanh vào khi nấu mì tôm để cung cấp dưỡng chất và hạn chế tác hại của các chất béo. Theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe, mỗi vắt mỳ nên thêm khoảng 150 gr rau xanh như cải ngọt, xúp lơ, cải xanh, giá đỗ… Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các chất đạm như thịt bò, thịt lợn hoặc tôm…để giúp tăng dinh dưỡng.

Thêm nhiều rau xanh khi nấu mì tôm để đảm bảo sức khỏe
Thêm nhiều rau xanh khi nấu mì tôm để đảm bảo sức khỏe

3. Tuyệt đối không ăn “mì úp”

Nhiều người thích ăn mì tôm “úp” để tiết kiệm thời gian. “Mì úp” được hiểu là việc nấu mì tôm bằng cách cho vắt mì vào tô, đổ nước nóng, đậy nắp đợi chín. Cách này sẽ không đảm bảo vệ sinh và sức khỏe, đặc biệt là những hộp mì được làm từ nhựa. Chất béo và một số chất không tốt vẫn còn lại trong mì nếu nấu mì tôm đúng cách này.

Tuyệt đối không nên úp mì tôm
Tuyệt đối không nên úp mì tôm

4. Sơ chế mì tôm trước khi nấu

Trước khi nấu, bạn nên sơ chế mì để loại bỏ một phần chất không tốt cho sức khỏe. Bạn nên luộc mì trong nồi nước sôi. Khi mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi. Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vào trở lại nồi nước sôi, tắt lửa.

Sơ chế trước khi nấu mì tôm
Sơ chế trước khi nấu mì tôm

Các loại rau, thịt ăn kèm với mỳ tôm bạn cũng nên nấu chín trước khi thêm vào mỳ. Nếu ăn mì trong tô đã gói sẵn mà không tiện để nấu, thì các bạn phải nhớ rửa mì thật kỹ bằng nước sôi trước trước khi dùng.

Chúc các bạn có một sức khỏe dồi dào mà vẫn được ăn mì thoải mái với cách nấu mì tôm đúng cách trên nha!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *