Làm thế nào để biết được “điềm báo may mắn” đang đến?

Trong dân gian thường đồn nhau rằng chó đến nhà, cây cối ra hoa kết quả, dơi làm tổ trong nhà,… đó chính là những điềm báo may mắn, thể hiện gia chủ sắp có sự chuyển biến tốt trong cuộc sống.

Theo mianlien.net, người Việt Nam rất hay tin vào những điềm báo, tuy nó không phù hợp với khoa học nhưng nó được đúc kết từ kinh nghiệm của ông cha ta từ xưa. Dưới đây là một số điềm báo may mắn trong dân gian.

Chó chạy vào nhà là điềm báo may mắn

Khi bỗng dưng có một con chó bị lạc chạy vào nhà bạn hay có ai đó mang một con chó đến nhà bạn chơi thì đó chính là một điềm báo may mắn nhé.

dau hieu nhan biet nhung 'diem bao' may man sap den voi ban - 2

Chó là một con vật trung thành nó luôn luôn ở bên bạn, vì thế nếu chó vào nhà là một điềm báo may mắn vì bạn có thêm một người bạn trung thành sát cánh bên mình. Chó luôn luôn giúp đỡ chủ nhân của nó và nó coi chủ nhân là cả thế giới. Thậm chí chó còn mang lại giàu sang phú quý cho gia chủ. Ngoài ra trong dân gian có câu nói hài hước. Chó sủa “gâu gâu” có nghĩa là giàu giàu, còn ngược lại mèo kêu “meo meo” có nghĩa là nghèo nghèo. Đây là điềm báo gần giống với điềm báo giật mắt phải nữ (bấm vào chữ đỏ để xem)

Bướm bay vào nhà là điềm báo may mắn

Người ta dồn rằng bướm bay vào nhà là một điềm báo may mắn, vì thế đừng nỡ xua đuổi chúng đi, nếu bạn có sợ hãi thì hay bình tĩnh đuổi chúng sang một phòng khác. Dân gian tương truyền rằng bướm bay vào nhà là điềm tốt lành, nếu con bướm có màu sắc tươi sáng thì đây là tin tốt lành về tình cảm. Còn nếu con bướm có màu sắc xám đen thì sẽ có tin vui tốt lành về sự nghiệp, công việc, làm ăn.

dau hieu nhan biet nhung 'diem bao' may man sap den voi ban - 1

Dơi làm tổ trong nhà là điềm báo may mắn

Đây là một trong những dấu hiệu may mắn nhất rằng gia đình sẽ gặp những may mắn trong tiền bạc, tài chính. Theo quan niệm của Trung Hoa, dơi là biểu tượng của sự giàu có dồi dào. Người Trung Quốc tin rằng con dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành nhất – họ cho rằng cảm nhận của dơi rất nhạy bén nó có thể “ngửi” ra khỏi nơi có Khí tốt lành. Nếu các con dơi bay đến và làm tổ dưới mái hiên nhà bạn thì điều này  báo hiệu niềm vui, sự may mắn sắp tới với bạn.

Cây cối đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái là điềm báo may mắn

Bình thường, dấu hiệu của hoàn cảnh khi phong thủy ngôi nhà không tốt hoặc người trong nhà không vui, bệnh tật thì cây cối trong nhà, hay vật nuôi cũng âm u, héo tàn. Ngược lại, mọi thứ đều tươi tốt, hoa nở, cây cối phát triển thì là dấu hiệu của sự sống, vui tươi, khởi đầu của những điều vui tươi, may mắn và thành công. Bạn cũng nhớ nếu đã trồng cây hay nuôi con vật thì hãy chăm sóc chúng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM 

>> Giật mắt trái nữ, nháy mắt trái nữ là điềm báo gì?

>> Mắt trái giật là điềm báo gì?

Trên đây là những điềm báo may mắn được đúc rút từ kinh nghiệm của ông cha ta từ xưa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Từ khóa liên quan: điềm báo may mắn, điềm báo giấc mơ, điềm báo giấc mơ thấy rắn, điềm báo giấc mơ thấy máu, điềm báo giấc mơ thấy mẹ, điềm báo giấc mơ thấy bị đánh, điềm báo giấc mơ thấy bị chó cắn, điềm báo giấc mơ thấy nhà tù, điềm báo giấc mơ bị gãy răng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *